Ra mắt ví điện tử Google Wallet

Đối với các doanh nghiệp bán hàng, Google Wallet có thể giúp họ củng cố mối quan hệ với khách hàng bằng cách đem lại một trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, dễ dàng hơn, tận hưởng các ưu đãi, chương trình khuyến mãi và điểm thưởng được thiết kế dành cho khách hàng thân thiết.

ra-mat-vi-dien-tu-google-wallet

Bà Stephanie Tilenius, Phó Chủ tịch bộ phận thanh toán và thương mại Google, cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với các công ty đầu ngành để xây dựng nên thế hệ tiếp theo của thương mại di động. Cùng với Citi, MasterCard, First Data và Sprint, chúng tôi đang tạo nên một hệ thống thương mại mở, lần đầu tiên giúp người tiêu dùng có thể thanh toán bằng chiếc ví với công nghệ NFC và tận hưởng các chương trình khuyến mãi, tất cả chỉ bằng một thao tác chạm nhẹ đơn giản khi đi mua sắm.”

Google Wallet hiện đang được thử nghiệm và sẽ được tung ra chính thức vào mùa hè năm nay. Tại buổi ra mắt, Google, Citi, MasterCard, First Data và Sprint đã giới thiệu Google Wallet và mời các ngân hàng phát hành, các hệ thống mạng thanh toán, các nhà mạng di động, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay, các công ty hệ thống POS và các đơn vị chấp nhận thẻ tham gia vào dự án.

Google Wallet được xây dựng để sử dụng trên mạng lưới MasterCard PayPass đang phát triển nhanh chóng – một hệ thống chấp nhận thẻ tại tại các điểm mua sắm, tại đó người tiêu dùng thực hiện việc thanh toán chỉ bằng một thao tác chạm nhẹ. Nhờ đó, Google Wallet sẽ nhanh chóng được chấp nhận tại hơn 124.000 cửa hàng có MasterCard PayPass trên toàn quốc và hơn 311.000 cửa hàng trên toàn cầu.

Các thử nghiệm thực tế đầu tiên của Google Wallet đang được tiến hành tập trung tại New York và San Francisco, nơi có nhiều nhà bán lẻ, các máy bán hàng Coca-Cola, thậm chí các xe taxi có hệ thống MasterCard PayPass và các cửa hàng lớn.

Phiên bản đầu tiên của Google Wallet dự kiến được tung ra trên dòng điện thoại Nexus S 4G của mạng Sprint. Các thiết bị phụ kèm với các chức năng NFC sẽ được tung ra sau.